NGUỒN SỮA TƯƠI THUẦN KHIẾT

Nhắc đến thương hiệu Sữa Ba Vì là chúng ta nghĩ ngay đến mảnh đất Ba Vì trù phú với những cánh đồng cỏ xanh mướt, trên đó là những đàn bò sữa lang trắng đen giống Hà Lan ngoại nhập. Ba Vì là vùng nuôi bò sữa lâu đời có tiếng từ thời Pháp thuộc. Vùng đất linh thiêng tạo bởi núi Tản, sông Đà góp phần tạo nên hương vị đặc trưng của sữa tươi Ba Vì.

Từ thời thuộc Pháp, bò sữa đã được nuôi duỡng tại đây. Đặc biệt từ những năm 1950, 1960 của thế kỷ trước đây là cái nôi chăn nuôi bò sữa của cả nước. Hiện nay đàn bò sữa hàng chục nghìn con giống gốc Hà Lan được nuôi dưỡng tập trung trên địa bàn các xã trọng điểm của huyện Ba Vì, Hà Nội.

Vùng nguyên liệu sữa Ba Vì
Đồng cỏ Ba Vì

Công ty đã ký hợp đồng bao tiêu sữa tươi cho hàng trăm hộ chăn nuôi bò sữa và các trang trại của Trung tâm nghiên cứu Bò và Đồng cỏ Ba Vì. Bộ phận Nông vụ của công ty phối hợp với thú y của địa phương thường xuyên kiểm tra sức khỏe đàn bò, vệ sinh chuồng trại; tập huấn, hướng dẫn người chăn nuôi chế biến, sử dụng thức ăn cho gia súc đảm bảo dinh dưỡng, an toàn.

Hàng ngày sáng và chiều, sữa tươi sau khi vắt được kiểm tra chất lượng từng hộ và giao ngay tại các trung tâm thu gom rồi làm lạnh nhanh để đảm bảo chất lượng tốt nhất. Sữa tươi được chuyển về nhà máy bằng xe bồn chuyên dụng  ngay trong ngày để chế biến ra các sản phẩm theo yêu cầu. Chính vì vậy các sản phẩm sữa luôn tươi, mới, thơm ngon, đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm.

Hơn 10 năm xây dựng và phát triển, công ty Cổ phần sữa Ba Vì gắn liền với thương hiệu sữa Ba Vì được chính quyền địa phương cấp chứng nhận bảo hộ. Sữa tươi Ba Vì và các sản phẩm sữa Ba Vì do công ty cung cấp ra thị trường góp phần phát triển đàn bò sữa trên địa bàn và quảng bá cho dòng sữa tươi ngon từ núi Tản, sông Đà đến với người tiêu dùng cả nước.

Nguyên liệu được thu gom và chế biến trong ngày nên sản phẩm cho ra thị thị trường luôn tươi mới, được người tiêu dùng yêu chuộng đón nhận.