ĂN SỮA CHUA THỜI ĐIỂM NÀO TRONG NGÀY LÀ TỐT NHẤT?

Sữa chua là thực phẩm vô cùng tốt với sức khỏe con người nhưng chúng ta đã thực sự biết ‘thời điểm vàng’ để ăn sữa chua chưa?

Ăn chữa chua buổi tối

Ăn sữa chua buổi tối sẽ cung cấp lượng canxi lớn. Theo nhiều chuyên gia, ăn sữa chua trước khi đi ngủ là ‘thời điểm vàng’. Tại thời điểm này, dạ dày đã tiêu hóa được một phần thức ăn của bữa tối nhưng chưa rơi vào trạng thái “rỗng hoàn toàn”, độ pH của dạ dày đạt mức lớn hơn hoặc bằng 4,5, đây là môi trường lý tưởng cho các vi khuẩn có lợi trong sữa chua tồn tại.

Bạn có biết, việc ăn sữa chua trước khi đi ngủ là việc làm gián tiếp bổ sung thêm chất bổ dưỡng cho cơ thể suốt thời gian ngủ một cách nhẹ nhàng.

Nhưng cũng cần chú ý, sau khi ăn sữa chua nên uống nước tráng miệng, tốt nhất là đánh răng để không bị sâu răng, làm hại tới răng. Cũng đừng uống lúc quá đói, vì lúc này sẽ gây hại cho dạ dày của bạn nhất là đối với người bị đau dạ dày, nên ăn sau bữa ăn tối nhiều nhất là 2 tiếng.

Sữa chua nếp cẩm Ba Vì
Sữa chua nếp cẩm Ba Vì

Sữa chua là thực phẩm cực kì tốt, vì có các vi khuẩn có lợi đối với đường tiêu hóa. Nhưng lưu ý không nên làm dụng, ăn quá nhiều, sẽ có tác dụng ngược lại. (Ảnh minh họa, nguồn internet)

Ăn sữa chua vào buổi chiều

Những người hay ngồi ở văn phòng, thường xuyên tiếp xúc với máy tính, bức xạ, nên ăn một cốc sữa chua sau bữa ăn chưa là điều tốt nhất. Ngoài ra, uống một cốc sữa chua vào buổi chiều cũng giúp bạn giảm căng thẳng tại nơi làm việc.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng vitamin B trong sữa chua có thể cải thiện khả năng chống lại tổn hại do bức xạ của cơ thể. Trong sữa chua cũng có chất giảm căng thẳng, tạo tâm lý thoải mái giúp con người khỏe khoắn hơn trong công việc.

Sữa chua nha đam Ba Vì
Sữa chua nha đam Ba Vì

Sữa chua là thực phẩm cực kì tốt, vì có các vi khuẩn có lợi đối với đường tiêu hóa. Nhưng lưu ý không nên làm dụng, ăn quá nhiều, sẽ có tác dụng ngược lại.

Mỗi ngày một cốc sữa chua đúng thời điểm, đảm bảo cơ thể bạn sẽ hoàn toàn khỏe khoắn. Với phụ nữ, thực phẩm này còn có tác dụng chống lại các bệnh viêm nhiễm, đặc biệt là viêm nhiễm phụ khoa nên chị em đừng bỏ qua nhé.

Sữa chua Ba Vì – dinh dưỡng tốt cho cả gia đình,

Sữa Chua Ba Vì Có Đường được lên men tự nhiên từ sữa bò tươi, không chỉ mang đến cho bạn một hương vị hấp dẫn và khó quên, mà còn cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể năng lượng, chất đạm, hydrat cacbon,… giúp tăng cường hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch cho cả gia đình.