So với sữa tươi, sữa chua uống giúp cơ thể hấp thu và tiêu hoá dễ dàng hơn

Có thể khẳng định so với sữa tươi thì sữa chua uống cơ thể hấp thụ và tiêu hóa dễ dàng hơn. Đồng thời, hầu hết thành phần đường có trong sữa tươi là lactozơ, với những người không thể dung nạp lượng lactozơ này sẽ dẫn đến nguy cơ bị rối loạn tiêu hóa hoặc tiêu chảy. Khi đó, sữa chua uống là sự thay thế khá tốt vì nó có rất ít lượng lactozơ.

Sữa chua uống giúp cơ thể hấp thu và tiêu hoá dễ dang hơn sữa tươi

Hiện tượng không dung nạp lactozơ là gì ?

Thuật ngữ được sử dụng để mô tả chứng không dung nạp lactose được định nghĩa dưới đây:

-Lactose là carbohydrate chính trong các sản phẩm sữa và bao gồm một disaccharide bao gồm glucose và galactose.

-Lactase là một loại enzyme nằm trong ruột non có chức năng thủy phân đường lactose thành các thành phần của nó: glucose và galactose.

-Thiếu hụt lactase hoặc không tồn tại Lactase là tình trạng giảm hoạt động của lactase trong ruột non.

-Chứng khó tiêu lactose xảy ra do thiếu hụt hoặc không tồn tại lactase. Lactose không thể được thủy phân hoàn toàn và hấp thu vào hệ tuần hoàn từ ruột non mà đi vào ruột già.

Nguyên nhân của hiện tượng trên

Không dung nạp lactose xảy ra khi ruột non của bạn không sản xuất đủ enzyme (lactase) để tiêu hóa đường sữa (lactose). Thông thường, lactase biến đường sữa thành hai loại đường đơn – glucose và galactose – được hấp thụ vào máu qua niêm mạc ruột.

Nếu bạn thiếu lactase, lactose trong thức ăn của bạn sẽ di chuyển vào ruột kết thay vì được xử lý và hấp thụ. Trong ruột kết, vi khuẩn bình thường tương tác với đường lactose không tiêu hóa được, gây ra các dấu hiệu và triệu chứng của chứng không dung nạp đường lactozơ.

Sữa chua uống là sự thay thế phù hợp cho sữa tươi

Sữa chua chua uống bổ sung lượng lớn chất enzyme và có rất ít lượng lactozơ, do đó đây chính là sản phẩm phù hợp cho những mắc chứng không dung nạp sữa hiện nay. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng chính các sản phẩm sữa tươi để tiếp xúc với lactozơ để cơ thể có thể thích nghi với chúng.

SỮA CHUA UỐNG BA VÌ

-Sữa chua uống thanh trùng Ba Vì được lên men tự nhiên trong điều kiện vệ sinh nghiêm ngặt.

-Sử dụng các loại chủng men nhập ngoại đặc dụng, thời gian ủ và lên men tối ưu nhờ đó tạo ra hương và vị đặc trưng cho sản phẩm.

-Độ pH ( độ chua của sản phẩm ) gần với độ pH của dịch vị dạ dày nên hệ tiêu hóa dễ hấp thu.

-Chủng loại phong phú nhờ bổ sung nước cốt của nhiều loại hoa quả tự nhiên làm tăng thêm dinh dưỡng và hương vị của sản phẩm.

-Sản xuất theo công nghệ thanh trùng Pasteur trên hệ thống thiết bị hiện đại và đồng bộ.

-Được kiếm soát chặt chẽ, đảm bảo chất lượng và an toàn, hạn sử dụng 60 ngày ở nhiệt độ từ 3 – 6 độ C.