Không chỉ là món ăn yêu thích của trẻ nhỏ, sữa chua nha đam còn được các chị em sử dụng như một món ăn nhẹ giàu chất dinh dưỡng có công dụng làm đẹp cũng nhưng nâng cao sức khỏe với hiệu quả không ngờ.
Giá trị dinh dưỡng của sữa chua nha đam
Nha đam với hàm lượng dưỡng chất dồi dào, không chỉ tốt cho sức khỏe, chúng còn giúp các bạn gái làm đẹp hiệu quả. Nha đam khi kết hơp với sữa chua lên men tăng gấp đôi hiệu quả cho sức khỏe và sắc đẹp.
Sữa chua nha đam chứa hơn 19 Vitamin A, B1, B2, B6, B12, C, E, Folic acid, Niacin, đa khoáng chất, các yếu tố vi lượng, chất hữu cơ góp phần cung cấp nguồn dưỡng chất dồi dào cho cơ thể.
Lợi ích của sữa chua nha đam dành cho chị em
Đối với sức khoẻ
Sữa chua nha đam giúp nâng cao sức đề kháng cho cơ thể, rất có lợi cho đường ruột, giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn.
Sữa chua kết hợp với nha đam nguyên chất càng làm tăng thêm vai trò của nhau:
- Làm dịu vết bỏng, côn trùng cắn,…
- Làm lành vết mụn nhọt, giúp săn da.
- Chất Anthraquinon trong nha đam kết hợp cùng sữa chua giúp hỗ trợ điều trị bệnh sỏi niệu, tiểu đường.
Đối với làn da
Nha đam khi kết hợp cùng sữa chua không đường rất tốt cho làn da của bạn. Sau khi gọt vỏ nha đam, bạn rửa sơ nhưng nhớ giữ lại được phần gel nhớt từ nha đam.
Giã nhuyễn nha đam, trộn với sữa chua không đường. Đắp sữa chua nha đam lên da 15 – 20 phút khoảng 3 – 4 lần/ tuần làm da của bạn sẽ sáng mịn, mờ các vết thâm nám, săn chắc, se khít lỗ chân lông.
Bạn cũng có thể dùng sữa chua nha đam bán sẵn bên ngoài. Nhưng lượng nha đam khá ít nên sẽ không hiệu quả bằng tự làm. Nếu hạt nha đam trong sữa chua bán sẵn còn lợn cợn thì bạn phải xay lại cho nhuyễn.
Sữa chua nha đam không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn có công dụng làm đẹp tuyệt vời. Mong rằng bài viết đã giúp bạn khám phá thêm các công dụng của sữa chua và nha đam.
Sữa chua nha đam Ba Vì
Quy cách đóng gói
Hộp 100 g (8 hộp/vỉ), 48 hộp/ thùng
Hũ ( hũ rời), 12 hũ/ thùng
Hướng dẫn bảo quản
Luôn bảo quản ở nhiệt độ 3 độ C – 6 độ C
Hạn sử dụng:
– Loại hộp 45 ngày kể từ ngày sản xuất
– Loại hũ 25 ngày kể từ ngày sản xuất
Giá trị dinh dưỡng trung bình trong 100 g